Kiểm tra Sức Khỏe

Tập thử Miễn Phí

Mua Khóa Học

Trang Chủ

Tính BMI

Khoá Học

Tập Thử

HỦ TÍU SƯỜN tại nhà
phần 2 người ăn

Nguyên liệu và sơ chế

  • Sườn: 300g
  • Tôm: 5 con
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ khoai tây
  • Hành lá, hành tím.
  • Sơ chế:
    + Rửa xương qua với nước sôi để bỏ hết chất dơ, đen của sườn.

+ Khoai tây, cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

+ Tôm: lột vỏ, bỏ chỉ tôm, rửa sạch để ráo.

Chế biến

+ Lấy 1 cái chảo ko dính: bỏ 2 củ hành tím vào, bật lửa vừa, lật qua lật lại cho hành tím xém xém bên ngoài để thơm. Sau đó tắt bếp.

+ Lấy 1 nồi => cho sườn vào, đổ thêm 1 lít nước. Ở đây mình có nước hầm xương sẵn, bỏ trong tủ đá, nên lấy bỏ vào chung, nồi này mình nấu tổng cộng 2 lít nước (vừa nước lọc vừa nước hầm có sẵn trong tủ đá) => cho 2 củ hành tím hồi nãy vào (bạn nào có lò nướng thì có thể bỏ vào nướng 45 – 60 giây cho thơm) => cho rau củ đã cắt vào => nấu với lửa 80% đến khi xương mềm vừa ăn, rau củ hòa quyện vị ngọt tự nhiên vào.

+ Trong lúc hầm nước dùng, luộc hủ tiếu khô => tùy mỗi loại mà sẽ có thời gian luộc khác nhau => cái này bạn xem trên bao bì để làm cho phù hợp => sau khi luộc xong, bỏ ra rửa dưới vòi nước lạnh, xả như vậy thì không cần trộn thêm dầu vào hủ tíu để làm tơi, các sợi không bị dính nhau => để rổ sạch, ráo nước.

+ Khi nước dùng đã mềm đến độ bạn muốn => nêm gia vị: muối, hạt nêm => mỗi thứ 1 chút => không cần cho đường=> vì nước dùng đã ngọt vị tự nhiên rồi.

+ Cách làm sốt hủ tíu khô => phi hành/ tỏi cho thơm => cho vào 1 muỗng nước tương + 1 muỗng nước lèo vừa nấu + 1/3 muỗng dầu mè cho thơm+ 1 chút bột năng vào để tạo kết dính => nếu thích các bạn có thể cho thêm tiêu tùy khẩu vị=> nấu nước sệt lại là xong.

+ Chúc các bạn nấu thành công.

 

Các Món Ăn Khác