Kiểm tra Sức Khỏe

Tập thử Miễn Phí

Mua Khóa Học

Trang Chủ

Tính BMI

Khoá Học

Tập Thử

Sử dụng quạt
an toàn mùa hè

Quạt điện rất phổ biến trong mỗi gia đình. Nhưng rất ít người để ý đến cách sử dụng làm sao vừa thoáng mát vừa an toàn cho sức khỏe của gia đình. Cùng Ryan Long tìm hiểu cách sử dụng an toàn cho sức khỏe nhé.

Hiện trạng: Bật quạt quay thẳng vào đầu hoặc chân

Theo các chuyên gia, đầu và chân đều là những bộ phận chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu liên kết với tim, cột sống và não… Vào mùa hè, các gia đình thường để quạt thổi trực tiếp vào đầu hoặc bàn chân, thói quen này rất nguy hiểm.
Quạt thổi trực tiếp vào chân có thể gây hại cho tim. Khi bàn chân bị lạnh, tim sẽ phải tăng cường hoạt động để thúc đẩy máu chảy xuống (chân) giữ ấm cho chân, tạo cảm giác mệt mỏi cho tim, khó chịu khi ngủ dậy.
Để quạt thổi vào vùng đầu khi ngủ có thể gây ra tình trạng thiếu máu ngoại vi, gây đau đầu. Với bệnh nhân cao huyết áp, thói quen này có thể dẫn đến tai biến.

Lời khuyên

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng mùa hè bật quạt nên để quạt ở bên hông giường, đoạn giữa thân người. Nên để quạt cách xa người, bật chế độ quay qua quay lại, tránh việc để gió thổi liên tục vào một điểm suốt đêm.