Kiểm tra Sức Khỏe

Tập thử Miễn Phí

Mua Khóa Học

Trang Chủ

Tính BMI

Khoá Học

Tập Thử

Muốn có buổi TẬP TỐT, hãy CHUẨN BỊ những thứ này

1. Tâm lý thoải mái

Khi tập GYM mà bạn trong trạng thái căng thẳng thì việc tập luyện cũng không mang lại hiệu quả đâu. Trạng thái căng thẳng khiến các cơ bắp trên cơ thể sẽ không đạt được độ dẻo dai cần thiết để thực hiện các bài tập. Qua đó mất khả năng tập trung sẽ dễ khiến bạn chấn thương cao hơn. Vì vây, trước các buổi tập, hãy để tinh thần thoải mái nhất có thể nhé.

2. Khởi động làm nóng cơ thể

Khởi động trước khi tập bất cứ môn thể thao nào là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng. Khởi động giúp thể chất và tinh thần người tập chuẩn bị sẵn sàng. Từ đó giảm nguy cơ chấn thương, đau nhức trong và sau khi luyện tập. Khi khởi động, lượng oxy đến các cơ bắp được bổ sung một cách từ từ. Khi máu đến các cơ, gân và dây chằng nhiều hơn, chúng sẽ trở nên đàn hồi hơn. Điều này sẽ làm cho quá trình co duỗi dễ dàng và hiệu quả hơn.Đồng thời cũng giúp nhịp tim tăng dần lên, không quá đột ngột gây nguy hại đến hệ tim mạch và máu cũng sẽ được lưu thông tốt hơn. Việc khởi động còn làm ấm nhiệt độ cơ thể giúp các cơ và mô liên kết trở nên linh hoạt hơn khi luyện tập.

Khi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hãy bắt đầu tập

3. Những lưu ý cần nhớ

+ Tránh trường hợp ăn vội ăn vàng, không kịp tiêu hóa. tâm lý bồn chồn, lo âu => bạn sẽ bị rối loạn nhịp thở, thiếu máu lên não, dễ choáng, ù tai => hỏng cả buổi tập => tâm lý ức chế cảm thấy cực kì căng thẳng.
+ Nếu lỡ bị như vậy hãy ngồi uống nước, nghỉ ngơi, điều hòa nhịp thở, ăn trái cây, thư giãn.
+ Tập luyện là phải an toàn, lâu dài. Tránh hấp tấp mà chấn thương!

Chuẩn bị những điều này trước khi tập luyện chắc chắn buổi tập sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Tham khảo ngay các bài tập của Ryan Long và tập luyện tập theo để có dáng đẹp nhé. #ryanlongfitness