Kiểm tra Sức Khỏe

Tập thử Miễn Phí

Mua Khóa Học

Trang Chủ

Tính BMI

Khoá Học

Tập Thử

Sở hữu 9/10 đặc điểm, chứng tỏ bạn có cơ thể rất khỏe mạnh

Con người luôn tất bật đi tìm hạnh phúc, sức khỏe bằng cách làm việc cật lực cách mù quáng mà quên mất rằng sức khỏe trong tầm tay nhưng không biết cách nắm bắt. Vậy bạn đã tìm được làm thế nào để có một trái tim khỏe và một cơ thể ngàn vàng chưa? Hãy cùng Ryan Long tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. Buông bỏ

Buông bỏ luôn là một điều không hề dễ dàng, nhưng buông bỏ lại là cách tốt nhất để giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực, những điều khiến chúng ta phiền muộn, lo lắng trong suốt thời gian dài.

Đừng làm khó bản thân vào những việc vô nghĩa mà hãy bắt đầu tiếp nhận những điều tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều điều thú vị ở bên ngoài thế giới đang chờ bạn khám phá và bạn luôn xứng đáng với điều đó.

2. Sẵn sàng đón nhận những điều mới.

Thời đại công nghệ không ngừng thay đổi theo hằng ngày, thậm chí là hàng giờ, nhưng lí do gì khiến bạn luôn dậm chân tại chỗ? Bạn nghĩ cuộc sống hiện tại đã đủ tốt?

Không! Các bạn hãy bỏ suy nghĩ cổ hủ của mình, bước ra khỏi vùng an toàn và tiếp nhận những cái mới, những điều tốt đẹp hơn.

Vì thế giới bên ngoài không chờ đợi bạn. Bạn luôn phải tự mình vận động, học tập những điều mới mẻ sẽ tạo nên bạn có tính thích nghi rất cao đấy.

3. Lối sống lạc quan, vui vẻ.

Theo tạp chí “Nhà tâm lý học Hoa Kỳ”:

“Khoảng 17% người Mỹ thuộc trường phái sống lạc quan. Họ có thái độ sống tích cực, có mục đích rõ ràng và có bản sắc xã hội mạnh mẽ, và họ khỏe mạnh hơn những người bi quan”.

Chúng ta nên cố gắng duy trì thái độ lạc quan, đồng thời tích cực tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống. 

Dành thời gian cải thiện tinh thần luôn là điều trọng nhất, vui vẻ chính là vũ khí tinh thần giúp chúng ta thắng vượt trên mọi mặt trận.

4. Cởi mở, thích kết bạn

Bạn bè có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Việc kết giao thêm nhiều bạn mới sẽ là nơi giúp chúng ta giả tảo những căng thẳng, cùng chia sẻ nhiềm vui nỗi buồn và thực hiện những điều yêu thích cũng nhau. Không có nhiều thì cũng phải có ít người bạn thân dể đồng hành trong cuộc sống của bạn nhé. 

5. Thích dọn dẹp, ngăn nắp.

Nếu bạn là người thường xuyên dọn dẹp đồ đạc trong nhà và sẵn sàng vứt bỏ những thứ không dùng đến thì xin chúc mừng, bạn đã giành được một món đồ khác.

Hãy chỉ giữ lại những thứ thật sự cần thiết cho mình.

Sau khi dọn dẹp xong, bạn sẽ thấy rằng, vẫn là ngôi nhà đó, nhưng bạn có vẻ sống thoải mái hơn rất nhiều. Đồng thời trang trí cho ngôi nhà bạn thêm xinh đẹp nhé.

6. Có những người bạn chân thành

“Các mối quan hệ tốt là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Biết rằng luôn có ai đó ủng hộ mình sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.” Phó Giáo sư Tâm lý học, McCassadin từ Cao đẳng Cedar Crest.

Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta có những người bạn thân chất lượng, họ sẽ luôn mang lại cho ta sự tin nhất. 

7. Có bạn đời ở bên

Điều quan trọng nhất đối với các cặp vợ chồng trẻ là vẫn ở bên nhau cho tới già.

Bữa cơm nhà, quần áo đơn giản, đồng cam cộng khổ.

Chỉ khi về già, bạn mới thực sự hiểu rằng, người luôn bên cạnh mình, cùng mình trải qua bao cái xuân hạ thu động, vất vả ngọt ngào của cuộc đời, mới là báu vật quý giá nhất.

Ở bên một người bạn đời chung thủy, cuộc sống sẽ hạnh phúc và ấm áp hơn, và tự nhiên bạn sẽ sống khỏe và sống lâu hơn.

8. Hơi mập mạp một chút

Nghe có vẻ vô lý thật đấy, nhưng các bạn hãy bình tĩnh và độc thông tin dưới đây nhé.

Một số nghiên cứu cho thấy:

“Về già, những người hơi mập có mật độ xương cao hơn, tỷ lệ tử vong thấp hơn, tỷ lệ mắc các bệnh hô hấp, loãng xương, tiểu đường thấp hơn và khả năng thích nghi với môi trường cũng mạnh hơn. Khi các bệnh như cúm, viêm phổi xảy ra. người già gầy dễ bị nhiễm trùng hơn, còn người già mập một chút lại tương đối khỏe hơn.”

9. Thích đi bộ

Đi bộ không chỉ đơn giản mà còn tác động rất nhiều đến sức khỏe của bạn như cải thiện tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, thậm chí còn giúp giảm cân rất hiệu quả chỉ với 10p đi bộ mỗi ngày. Hãy cố gắng duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt đấy.

10. Có một đôi chân khỏe mạnh

Đứng dựa lưng vào tường, đi chậm bằng chân về phía trước rồi lùi lại cho đến khi bạn duy trì trạng thái ổn định, nhưng phần dưới của lưng phải luôn sát tường.

Cố gắng duy trì tư thế này nhiều nhất có thể, thực hiện mỗi ngày một lần và thêm vài giây mỗi lần. Bạn sẽ rất cần một đôi chân khỏe mạnh này đấy.

Bạn có bao nhiêu đặc điểm trên? Nếu ít quá cũng đừng buồn nhé, chúng ta cùng cố gắng cải thiện lên tưng ngày nào.